Bytesoft: Từ doanh nghiệp gia công phần mềm truyền thống đến
cái nôi của hàng loạt sản phẩm Blockchain, Metaverse

8 năm thành lập, từ bỏ hướng đi kiểu cũ như bao start-up công nghệ để dấn thân vào một hướng đi mới chông gai hơn, khát vọng của Bytesoft là đưa doanh nghiệp Việt vươn tầm thế giới.

Thế giới đã bắt nhịp và nhận thức về tiềm năng của Blockchain, Metaverse vào năm 2021. Cú hích thực sự xảy đến vào 28/10/2021, khi Facebook đổi tên thương hiệu thành “Meta” thu hút sự chú ý đáng kể của công chúng. Sự thông báo bất ngờ của Facebook đã tác động mạnh mẽ tới nhóm dự án về Metaverse như Decentraland, Sandbox với sự tăng trưởng hơn 500% khối lượng giao dịch trong vòng 3 ngày.

Ít ai biết vào năm 2016, Bytesoft từ một đơn vị xây dựng giải pháp Công nghệ phần mềm cho các doanh nghiệp đã đặt mục tiêu dẫn đầu trong lĩnh vực Blockchain.

8 năm tiên phong trong lĩnh vực công nghệ Blockchain tại Việt Nam

Khởi nguồn từ ONME, Bytesoft là đối tác uy tín cho các doanh nghiệp tư nhân và nhà nước về các giải pháp công nghệ phần mềm. Tuy nhiên, phải đến khi bước chân vào lĩnh vực Blockchain, Bytesoft mới tạo ra dấu ấn đặc biệt bằng việc thành công đưa những sản phẩm chiến lược trở thành những công ty công nghệ hàng đầu, xây dựng nên hệ sinh thái Blockchain tiên phong tại Việt Nam.
Nổi bật trong đó là Bvote - giải pháp họp Đại hội cổ đông trực tuyến cho các doanh nghiệp và là nền tảng bình chọn độc quyền cho các cuộc thi tầm cỡ như Hoa hậu Việt Nam 2019, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022,...Sau 2 năm “chào sân” thị trường, Công ty Cổ phần Bvote Việt Nam đã tổ chức thành công hàng trăm Đại hội cổ đông và hơn 50 cuộc thi, dự kiến đại chúng và niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam vào năm 2022.

Bvote - Đối tác bình chọn độc quyền của cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022

Nền tảng trung gian thanh toán Bytepay mặc dù đang trong quá trình thử nghiệm nhưng đã đạt được những thành tích đáng nể. Bytepay định vị là đơn vị cung cấp nền tảng thanh toán tập trung vào người dùng, cầu nối giữa Neo Bank/Fintech với Web 3.0 và Metaverse, phục vụ các hoạt động tài chính và kinh tế toàn diện.

Nằm trong mô hình Venture Builder, Bytesoft vững tin với khát vọng “Đưa doanh nghiệp Việt vươn tầm thế giới”

Bytesoft là một mảnh ghép quan trọng trong Hệ sinh thái Tập đoàn Sailfish, là cái nôi của hàng loạt sản phẩm công nghệ Blockchain, Metaverse như nền tảng số Reavol - thương vụ được định giá 100 tỷ chỉ sau 1 năm vận hành hay Langro - Ứng dụng học tiếng Anh cho người mới bắt đầu.

“Mục tiêu của chúng tôi không thay đổi, hiện tại chúng tôi đang phát triển các sản phẩm xu thế thời đại, tiềm năng trong tương lai như nền tảng nghệ thuật NFT Avatar Art. Đây là một sản phẩm phát triển rất tốt tại thị trường Singapore và có lượng người dùng trên toàn thế giới. Ngoài ra, Bytesoft cùng hệ sinh thái đang nghiên cứu và phát triển thêm các dự án công nghệ mới, dự kiến ra mắt trong thời gian tới.” - Anh Đoàn Đức Mạnh - Chủ tịch HĐQT Bytesoft chia sẻ.

Bước sang năm thứ 8, lấy sự phát triển bền vững là trọng tâm, Bytesoft tiếp tục khẳng định vị thế bằng tầm nhìn và những định hướng khác biệt. Chúc Bytesoft sẽ có những dự án bùng nổ, ghi danh thành công trên “bản đồ” Blockchain thế giới, đưa doanh nghiệp Việt sánh vai cùng các ông lớn tại thị trường Quốc tế.