Tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện trực tuyến được tổ chức bởi Sailfish Group diễn ra đều đặn hàng tuần, vào 28/08 vừa qua Sailfish Online Talk #10 đã được diễn ra với sự góp mặt của 2 diễn giả "vừa lạ lại vừa quen" Shark Trần Anh Vương - Co-founder Sailfish Group & Ông Marcus Leng - Co-founder - Giám đốc chiến lược Sailfish Group.

Nếu Shark Trần Anh Vương không còn quá xa lạ với quý khán giả yêu thích chuỗi chương trình Shark Tank. Nổi bật khi Shark chính là nhà đầu tư nổi tiếng, người chắp cánh, định hướng cho nhiều startup chạm tới thành công tại Shark Tank Việt Nam. Thì ông Marcus Leng lại là Co-founder - Giám đốc chiến lược Sailfish Group, đồng thời ông là nhà sáng lập Quỹ MOC Capital Việt Nam và chính là nhà tư vấn chiến lược cho nhiều tập đoàn Châu Á và Mỹ.

Dưới sự dẫn dắt của 2 chuyên gia, buổi talkshow sẽ tiếp tục trò chuyện xoay quanh câu chuyện lần đầu phát hành cổ phiếu ra công chúng của doanh nghiệp, hai diễn giả đã giúp mang đến chuỗi kiến thức từ cái nhìn đa chiều và những trải nghiệm, kinh nghiệm từ chính tình huống thực tế mà 2 chuyên gia đã trải qua.

Không thể phụ nhận rằng, công nghệ là lĩnh vực được các nhà đầu tư đặt kỳ vọng lớn nhất, không chỉ bởi những tiện ích và giá trị thiết thực mà công nghệ có thể mang đến, mà còn ở tiềm năng phát triển trong tương lai xa. Trong những năm gần đây, khái niệm về khởi nghiệp, trở thành kỳ lân định giá trên 1 tỷ USD và tiến tới IPO thành công là lộ trình mà nhiều doanh nghiệp khao khát. Tuy nhiên, con đường IPO tất yếu luôn là lộ trình dài hạn, tiềm ẩn nhiều khó khăn, đòi hỏi sự bền bỉ và chiến lược thông minh từ các nhà khởi nghiệp.

Thấu hiểu những khó khăn và đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt, Sailfish luôn nỗ lực theo đuổi sứ mệnh “Tiên phong trong lĩnh vực công nghệ - Vì chất lượng cuộc sống con người”, mang giá trị tốt đẹp và bền vững đến với quý đối tác và đội ngũ nhân sự.

Tầm nhìn của Sailfish là trở thành tập đoàn công nghệ số 1 Châu Á và hàng đầu thế giới trong năm 2028 với hệ thống sản phẩm công nghệ mới. Theo đuổi Chiến lược hợp nhất tạo giá trị cộng hưởng, Sailfish đã tạo nên một mô hình kinh doanh khác biệt mà tại thời điểm hiện tại ít doanh nghiệp theo đuổi.

Mô hình kinh doanh này khá phổ biến tại Thung lũng Silicon nhưng ở Việt Nam thì vẫn là khái niệm còn khá mới mẻ. Có thể thấy trong tương lai gần đòi hỏi các doanh nghiệp cần bứt phá, lần lượt IPO mới có thể có đủ tiềm lực để trụ vững và vươn lên trong giai đoạn dịch Covid ngày càng trở nên phức tạp như hiện nay.

Cùng với Sailfish Group, hành trình IPO của các doanh nghiệp sẽ trở nên dễ dàng hơn khi nhận được sự hỗ trợ tài nguyên của hệ sinh thái công nghệ; sự sẵn sàng hỗ trợ của các chuyên gia về tài chính, thuế, kiểm soát ngân sách, quản lý, tiếp thị, v.v. Đặc biệt sự sẵn sàng hỗ trợ của các dịch vụ tài trợ bất cứ khi nào.

Tham khảo Chuỗi sự kiện Sailfish Talk Show tại: https://info.sailfish.vn/
CHUỖI SỰ KIỆN: SAILFISH ONLINE TALK #10 | TẠI SAO IPO LÀ CON ĐƯỜNG TẤT YẾU CỦA DOANH NGHIỆP?
22/8/2021
TIN TỨC