Sailfish Online Talk là chuỗi sự kiện trực tuyến được tổ chức bởi Sailfish Group - doanh nghiệp tiên phong phát triển hệ sinh thái công nghệ toàn diện nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt chinh phục con đường IPO.

Với phương châm “Tiên phong trong lĩnh vực công nghệ - Vì chất lượng cuộc sống con người”, chuỗi sự kiện là nơi các chuyên gia đầu ngành chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về đầu tư - tài chính. Quy tụ nhiều chủ đề thiết thực, nhức nhối và bắt kịp xu hướng như thực trạng “thuỷ triều đỏ" của thị trường cổ phiếu hay cú lội ngược dòng của công nghệ thời Covid,...

Tiếp nối thành công của những sự kiện đã diễn ra trước đó, chiều nay ngày 25/08/2021 "Sailfish Talk Show #9 với chủ đề: Đi đâu để tìm kỳ lân khởi nghiệp mới?" đã được được tổ chức với sự chia sẻ của ông Marcus Leng - Giám đốc chiến lược Sailfish Group đồng thời là chuyên gia IPO quốc tế và đông đảo người tham dự chương trình.
CHUỖI SỰ KIỆN: SAILFISH ONLINE TALK #9 | ĐI ĐÂU ĐỂ TÌM KỲ LÂN KHỞI NGHIỆP MỚI?
22/8/2021
TIN TỨC
Quy tụ nhiều vấn đề thiết thực, bắt kịp xu hướng khởi nghiệp, ông Marcus Leng đã mang tới cho khán giả cái nhìn toàn cảnh về tầm quan trọng của "Kỳ lân" công nghệ tại Việt Nam. Hơn bao giờ hết, hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo hiện nay đã chính thức bước vào giai đoạn mới, giai đoạn trọng yếu để phát triển. Do đó, để bứt phá, mỗi doanh nghiệp cần có sự nỗ lực và phối hợp năm bắt mọi cơ hội tới với mình.

Để thích ứng với điều này, các Startup cần liên tục đổi mới sáng tạo từ cách làm đến tư duy, phát triển nguồn nhân lực, và tạo ra môi trường cạnh tranh phù hợp. Các doanh nghiệp khởi nghiệp cần có sự chủ động trong việc đổi mới, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, tạo ra nhiều giá trị hơn nữa.

Ông Marcus Leng cho biết, hiện nay một trong những tập đoàn dẫn đầu về triển vọng "kỳ lân" công nghệ tại Việt Nam chính là Sailfish Group. Chuyên gia IPO Marcus Leng cũng kỳ vọng, đến năm 2028 với hệ thống sản phẩm công nghệ mới, Sailfish là trở thành tập đoàn công nghệ số 1 Châu Á và hàng đầu thế giới.

Sailfish Group - “Tiên phong trong lĩnh vực công nghệ - Vì chất lượng cuộc sống con người”

Công ty Cổ phần Tập đoàn Sailfish hình thành từ khát vọng ghi danh tên tuổi Việt vào bản đồ thế giới với tư duy kiến tạo doanh nghiệp vĩ đại “IPO là con đường tất yếu của mọi doanh nghiệp”. Sailfish tham vọng trở thành người dẫn đầu lĩnh vực công nghệ Việt Nam, chinh phục mục tiêu vươn ra biển lớn công nghệ thế giới, IPO thành công đạt 20 tỷ USD vào năm 2028.
Theo đuổi Chiến lược hợp nhất tạo giá trị cộng hưởng, Sailfish đã tạo nên một mô hình kinh doanh khác biệt mà tại thời điểm hiện tại ít doanh nghiệp theo đuổi. Tuy nhiên, đây lại là mô hình kinh doanh khá phổ biến tại Thung lũng Silicon. Tin rằng nhân sự là nền tảng của doanh nghiệp thành công, chiến lược của Sailfish sẽ lấy con người làm trung tâm. Do đó, lĩnh vực đầu tiên trong chiến lược hợp nhất của Sailfish sẽ là giáo dục để đào tạo nhân tài. Những nhân tài này sẽ tiếp tục xây dựng và đầu tư để phát triển các doanh nghiệp. Khi thời điểm tới, các doanh nghiệp lần lượt IPO và chính những nhân tài làm chủ sẽ quay trở lại đầu tư cho giáo dục, hoàn thành vòng tròn khép kín của chiến lược hợp nhất tiến đến con đường IPO.

Với phương châm “Tiên phong trong lĩnh vực công nghệ - Vì chất lượng cuộc sống con người”, sứ mệnh của Sailfish là mang những giá trị tốt đẹp và bền vững đến với quý đối tác và đội ngũ nhân sự. Khao khát đi cùng nhau để phát triển, Sailfish luôn cam kết sẽ không ngừng nỗ lực “không chê cái nhỏ, không ngại cái lớn, không có sự sợ hãi” - đó cũng là triết lý kinh doanh hàng đầu của Sailfish.

Tham khảo Chuỗi sự kiện Sailfish Talk Show tại: https://info.sailfish.vn/