Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam – Vietnam Starup 4.0 năm nay là cơ hội giúp các doanh nhân khởi nghiệp và doanh nghiệp kết nối đam mê, chia sẻ tri thức, tạo dựng giá trị và tìm kiếm lời giải cho bài toán ra thị trường cho doanh nhân khởi nghiệp sáng tạo và quản trị doanh nghiệp sáng tạo, cũng như trong quá trình quản trị doanh nghiệp để có cái nhìn toàn cầu, đội ngũ quản trị chuyên nghiệp, vững vàng hướng tới tương lai. Để từ đó khơi dậy khát vọng vươn lên, thắp sáng ngọn lửa với tinh thần khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam.

Năm 2022, Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam trở lại sau 3 năm trong bối cảnh Việt Nam và thế giới đang trong những nỗ lực phục hồi và phát triển nền kinh tế sau đại dịch COVID -19 với rất nhiều thách thức vào đúng dịp Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2022) và Ngày Doanh chủ thế giới (Boss’s Day 16/10), đây là dịp để tôn vinh giới doanh nhân, những nhà sáng lập doanh nghiệp, đồng thời diễn đàn nhằm tạo cơ hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, kết nối ứng dụng khoa học và công nghệ, chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo trong thời kỳ kỷ nguyên số 4.0 với nền kinh tế số và hợp tác phát triển doanh nhân, doanh nghiệp, cộng đồng Startup tại Việt Nam với Thế giới.

Tháng 10 vừa qua, sự kiện “
Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam” lần thứ 3 với chủ đề: “Doanh nhân khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam, kết nối toàn cầu – VietNam Startup 4.0” được tổ chức tại Grand Plaza Hanoi Hotel số 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội, chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp thu hút 500 khách mời là những vị khách của Bộ, ngành, các tổ chức xã hội, Đại sứ và các đơn vị Doanh nghiệp/Doanh nhân đến tham dự. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng với cộng đồng khởi nghiệp và doanh nghiệp/ doanh nhân sáng tạo Việt Nam.
DIỄN ĐÀN KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO VIỆT NAM:
“DOANH NHÂN KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO VIỆT NAM, KẾT NỐI TOÀN CẦU – VIETNAM STARTUP 4.0”
22/8/2021
TIN TỨC
Tiếp nối thành công của các sự kiện khởi nghiệp trong 7 năm qua của Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia (2015 - 2022), sự kiện Viet Nam Start Up 4.0 (Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam) là một sự kiện đặc biệt quan trọng và có ý nghĩa to lớn với cộng đồng khởi nghiệp và doanh nhân sáng tạo Việt Nam. Năm 2017, chương trình VietNam Startup 4.0 lần thứ nhất với chủ đề “Chuẩn bị tâm thế khởi nghiệp sáng tạo trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”; năm 2019, VietNam Startup 4.0 đã diễn ra với chủ đề "Doanh nhân Việt Nam sẵn sàng bước ra biển lớn và đặt nền móng xây dựng văn hóa doanh nghiệp trường tồn”, đã thu hút hàng nghìn doanh nhân, doanh nghiệp tham dự và đã trở thành sự kiện lớn nhất trong năm dành cho doanh nhân khởi nghiệp Việt Nam.

Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam – Vietnam Starup 4.0 năm nay là cơ hội giúp các doanh nhân khởi nghiệp và doanh nghiệp kết nối đam mê, chia sẻ tri thức, tạo dựng giá trị và tìm kiếm lời giải cho bài toán ra thị trường cho doanh nhân khởi nghiệp sáng tạo và quản trị doanh nghiệp sáng tạo, cũng như trong quá trình quản trị doanh nghiệp để có cái nhìn toàn cầu, đội ngũ quản trị chuyên nghiệp, vững vàng hướng tới tương lai. Để từ đó khơi dậy khát vọng vươn lên, thắp sáng ngọn lửa với tinh thần khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam.

Tham dự Diễn đàn có đại diện các Bộ: KHĐT, Bộ KHCN, Bộ LĐTBXH, Bộ NN và PTNN, các địa phương. Lãnh đạo các tổ chức Quốc tế: Israel, Singapore, Hàn Quốc… Lãnh đạo các Tập đoàn: Vingroup, tập đoàn Mai Linh, Xây dựng Hòa Bình, Dknec, Asanzo, IC, Samsung và Korcham…
Tại diễn đàn có buổi ký kết giữa Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia và Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia, và cuộc đối thoại bàn tròn: Vì một quốc gia sáng tạo giữa lãnh đạo Bộ, các Chuyên gia kinh tế, các Chủ tịch tập đoàn và lãnh đạo báo chí truyền thông. Trong khuôn khổ chương trình ban tổ chức thăm gian hàng để các doanh nghiệp có cơ hội giới thiệu sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp mình.

Diễn đàn đã hướng tới 2 nội dung chính: Một là, kỷ nguyên kinh tế số và ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong phục hồi và phát triển doanh nghiệp. Hai là, Doanh nhân khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam đón nhận cơ hội toàn cầu, phát huy tiềm lực Việt Nam và sẵn sàng bước ra thế giới. Đặc biệt, Diễn đàn sẽ tập trung trao đổi, kết nối các cơ hội thúc đẩy sáng tạo, kết nối giao thương, đầu tư các dự án khởi nghiệp sáng tạo.
Diễn đàn: “Doanh nhân khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam, kết nối toàn cầu – VietNam Startup 4.0”.
Ảnh: PV
Ảnh: PV
TS Đinh Việt Hòa, Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp quốc gia cho biết: “Chúng ta đã biết khởi nghiệp có rất nhiều cụm từ khác nhau, trong đó cụm từ "Start-up" chỉ dành cho khởi nghiệp về công nghệ mà mang tính sáng tạo của người có khát vọng khởi nghiệp. Chương trình này nhằm mục tiêu cổ vũ cho phong trào khởi nghiệp nói chung và cổ vũ cho tinh thần khởi nghiệp của những nhà khởi nghiệp sáng tạo nói riêng. Chúng ta nhận ra rằng khởi nghiệp sáng tạo là thứ mang nhiều chất sáng tạo nhưng cũng mang đầy tính rủi ro. Sự rủi ro đó cần được kết nối cộng đồng, cần hỗ trợ của rất nhiều người thì mới tạo được các sản phẩm từ những ý tưởng cộng đồng…”

TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam cho rằng: “Khởi nghiệp sáng tạo luôn đi cùng rủi ro. Thực tế hiện nay Việt Nam chưa có hệ sinh thái hoàn chỉnh làm bệ đỡ cho khởi nghiệp sáng tạo. Ngoài ra, chất lượng nguồn lao động của Việt Nam còn thấp... Trước những bất ổn của tình hình thế giới, ông nhấn mạnh doanh nghiệp khởi nghiệp phải nâng cao năng lực nội tại để ứng phó với "vạn biến" của thời cuộc, thị trường. Một trong những giải pháp quan trọng là phải bổ sung quản trị rủi ro của doanh nghiệp..”.
Với khát vọng đóng góp giá trị cho nền kinh tế quốc gia, Hiệp hội Khởi nghiệp quốc gia được ra đời với sứ mệnh là “Nơi ươm mầm và nâng tầm doanh nhân Việt,” nhằm phát động, hình thành, phát triển và đồng hành cùng các doanh nghiệp và nhà khởi nghiệp trong việc nỗ lực hoàn thành con đường khởi nghiệp bài bản, chuyên nghiệp nhất.

Với mục tiêu xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia, Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam sẽ tạo lập không gian khởi nghiệp; cung cấp thông tin về xu thế khởi nghiệp sáng tạo, chuyển đổi số tại Việt Nam và thế giới; xây dựng, phát triển mạng lưới kết nối với các cơ quan, ban ngành, viện, trường, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà quản lý với cộng đồng khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp khoa học công nghệ và các doanh nghiệp, tập đoàn tương hỗ phát triển khởi nghiệp trong tương lai.

Xin cảm ơn bà Maayan Ben Tura - Phó Đại sứ Israel tại Việt Nam, ngài Ken Bay - Chủ tịch Cixgen Global (Singapore) và ông Hong Sun - Chủ tịch hội thể thao người Hàn quốc tại Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Doanh nghiệp người Hàn quốc tại Việt Nam đã có những chia sẻ vô cùng giá trị về tư duy đổi mới, sáng tạo và quản trị trong kinh doanh.
Hiệp Hội khởi nghiệp Quốc Gia xin gửi lời tri ân sâu sắc tới sự đồng hành của Công ty Cổ phần Bytepay – nền tảng Trung gian thanh toán toàn diện - Nhà tài trợ chính của sự kiện “Doanh nhân khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam, kết nối toàn cầu – VietNam Startup 4.0”.

Là nền tảng thanh toán tập trung vào người dùng, là cầu nối giữa Neo Bank/Fintech với Web 3.0 và Metaverse, Bytepay cung cấp các dịch vụ chính như: Dịch vụ cổng thanh toán; Dịch vụ thu hộ, chi hộ; Dịch vụ ví tiền điện tử và Dịch vụ thanh toán bằng mã QR - Giao dịch an toàn, bảo mật và nhanh chóng trên đa kênh.
Bytepay- Đối tác chính thức của Viet Nam Start Up 4.0.
Bà Maayan Ben Tura - Phó Đại sứ Israel tại Việt Nam.
Ảnh: PV
Trân trọng cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí và truyền hình đã đồng hành, đưa tin, truyền đi thông điệp về tinh thần khởi nghiệp sáng tạo đến người dân và các Doanh nhân trên toàn quốc. Thay mặt Ban tổ chức gửi lời kính chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành tới quý vị đại biểu đến tham dự Diễn đàn. Trân trọng cảm ơn tới lãnh đạo các cơ quan Bộ, ngành Trung ương và địa phương, Quý vị khách quý, quý đối tác đơn vị Doanh nghiệp, các Cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương đã đến tham dự Diễn đàn: “Doanh nhân khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022” và hẹn chương trình Khởi nghiệp sáng lạo năm 2023.