SAILFISH ONLINE TALK #4 | CHIẾN LƯỢC XÂY DỰNG MÔ HÌNH KINH DOANH
22/8/2021
TIN TỨC
Chiều 05/08 vừa qua, Sailfish Online Talk #4 đã được tổ chức thành công trên nền tảng Zoom. Sự kiện cung cấp những kiến thức hữu ích giúp các nhà đầu tư, các nhà kinh doanh tìm ra kim chỉ nam của cuộc hành trình phát triển sự nghiệp của mình.

Talkshow có sự góp mặt của Ông Marcus Leng - Co-founder - Giám đốc chiến lược Sailfish Group: Chuyên gia IPO, nhà sáng lập Quỹ MOC Capital Việt Nam và là nhà tư vấn chiến lược IPO thành công cho nhiều tập đoàn Châu Á và Mỹ.

Tham dự chương trình còn có đông đảo quý khán giả quan tâm tới chủ đề talkshow lần này. Hiểu được những khó khăn nhà đầu tư, nhà kinh doanh đang gặp phải, talkshow mang đến những chia sẻ có thật xoay quanh câu chuyện về mô hình kinh doanh đóng vai trò quan trọng có khả năng chi phối mục tiêu, cách thức hoạt động, lộ trình phát triển của công ty để xác định vị trí của công ty trên thị trường và vạch ra chiến lược thực hiện để đạt được hiệu quả. Đúng như cái tên của chương trình “Chiến lược xây dựng mô hình kinh doanh” đặt ra câu hỏi, khơi gợi câu chuyện của người tham dự và giúp họ tự tìm ra câu trả lời.

Ông Marcus Leng với những trải nghiệm thực tế của mình đã mang tới góc nhìn mới mẻ về chiến lược mô hình kinh doanh, làm rõ hàng loạt mô hình đang được phần lớn các công ty ưa chuộng. Từng gặp không ít khó khăn trong hành trình của chính mình, ông hi vọng bằng những chia sẻ của mình người tham dự có cái nhìn về chặng đường dài để thành công. Qua phần giải đáp thắc mắc, ông cũng đã khơi gợi, tiếp thêm động lực để nhà đầu tư vững bước với con đường mình đã chọn.

Tại phần cuối talkshow, ông Marcus Leng chia sẻ Sailfish Group trong hành trình đầy tự hào để trở thành một trong những tập đoàn công nghệ số 1 Việt nam IPO bước lên Nasdaq. Công ty Cổ phần Tập đoàn Sailfish hình thành từ khát vọng ghi danh tên tuổi Việt vào bản đồ thế giới của nhà sáng lập Đoàn Đức Mạnh, với tư duy kiến tạo doanh nghiệp vĩ đại “IPO là con đường tất yếu của mọi doanh nghiệp”. Lấy cảm hứng từ loài cá bơi nhanh nhất thế giới, Sailfish mang sứ mệnh của người dẫn đường, đồng hành cùng phát triển vì một cuộc sống chất lượng hơn. Với tầm nhìn xa về tương lai, Sailfish nỗ lực trở thành tập đoàn công nghệ số 1 Châu Á và hàng đầu thế giới trong năm 2028 với hệ thống sản phẩm công nghệ mới.

Talkshow nhận được nhiều sự quan tâm của quý nhà đầu tư, nhà kinh doanh khắp cả nước. Tuấn Anh (35 tuổi), chia sẻ: "Nếu không đến "Sailfish Online Talk" có lẽ mình sẽ không thể biết được nhiều điều bổ ích để định hướng đầu tư đúng đắn. Thực sự, mình từng khá mơ hồ về đầu tư cũng như mô hình kinh doanh hiệu quả nhưng sau khi lắng nghe những chia sẻ đến từ diễn giả mình đã biết bản thân muốn gì và cần gì”

“Tiên phong trong lĩnh vực công nghệ - Vì chất lượng cuộc sống con người” - chính là thông điệp mà Sailfish Group muốn truyền tải đến quý đối tác và đội ngũ nhân sự. Qua chương trình, nhiều nhà đầu tư phần nào đã định hướng được con đường đúng đắn của mình trong hành trình phía trước.