Tiếp nối chủ đề "Lựa chọn nhóm ngành đầu tư tài chính" đã được tổ chức thành công trước đó, Sailfish Online Talk #6 diễn ra vào ngày 11/08 vừa qua đã mang đến cho quý khán giả nhiều kiến thức đắt giá để có quyết định đầu tư đúng đắn cũng như xây dựng danh mục đầu tư hiệu quả.

Tham dự cùng chương trình có sự góp mặt của Chuyên gia tài chính kiêm thành viên HĐQT Bytesoft Việt Nam Ông Hoàng Lê Hoàng cùng đông đáo khán giả quan tâm tới chủ đề chương trình.

Tại buổi talkshow, chuyên gia mang tới cái nhìn đa chiều về thị trường tài chính hiện nay, đồng thời cho thấy rằng danh mục đầu tư được duy trì tốt là vô cùng quan trọng, điều này có khả năng quyết định sự thành bại của bất kỳ nhà đầu tư nào. Đặc biệt, đối với các nhà đầu tư cá nhân, cần phải biết cách phân bổ tài sản một cách tốt nhất để phù hợp với mục tiêu đầu tư và chiến lược của mình.
SAILFISH ONLINE TALK #6: PHƯƠNG PHÁP XÂY DỰNG DANH MỤC ĐẦU TƯ
22/8/2021
TIN TỨC
Tuy nhiên, việc xây dựng được một danh mục đầu tư hiệu quả chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là đối với các nhà đầu tư F0.

Để đồng hành giải quyết băn khoăn trên, Ông Hoàng Lê Hoàng giúp quý khán giả hiểu sâu hơn về định nghĩ danh mục đầu tư dưới góc nhìn tài chính, giải thích quy luật của tạo hóa khi tuổi tác tỉ lệ tỉ lệ nghịch với mức độ chấp nhận rủi ro khi xây dựng các danh mục đầu tư. Ngoài ra còn là những lời khuyên để xây dựng danh mục vừa đảm bảo an toàn nhưng cũng mang tính hiệu quả cao.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng thị trường chứng khoán Việt Nam thời gian qua liên tục bùng nổ những kỉ lục mới trong bối cảnh dịch covid-19 diễn biến phức tạp. Trong đó không ít các nhà đầu tư cá nhân phải chịu cảnh thua lỗ. Theo nghiên cứu của AFA Research, có đến 90% nhà đầu tư mới sẽ mất 90% tài sản của mình khi mới tham gia giao dịch. Chuyên gia Hoàng Lê Hoàng cho rằng, chính lúc này nhà đầu tư cần phải xác định được điểm mua và điểm bán phù hợp để cắt lỗ.
Ở phần cuối chương trình, chuyên gia đã đưa ra một số lưu ý để nhà đầu tư không lựa chọn sai mã chứng khoán. Ngoài ra, khi đã lựa chọn sai cần phải sửa sai bằng cách nào để giảm tối thiểu ảnh hưởng tiêu cực ấy. Cuối cùng bằng những kinh nghiệm đã tích lũy trong nhiều năm đầu tư, Chuyên gia Tài chính Hoàng Lê Hoàng đã gợi ý một số danh mục đầu tư chứng khoản lý tưởng để giúp nhà đầu tư đi trên con đường dễ dàng hơn nhằm đạt được mục tiêu của mình.

Sailfish Online Talk là chuỗi sự kiện trực tuyến được tổ chức bởi Sailfish Group - doanh nghiệp tiên phong phát triển hệ sinh thái công nghệ toàn diện nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt chinh phục con đường IPO.

Với phương châm “Tiên phong trong lĩnh vực công nghệ - Vì chất lượng cuộc sống con người”, chuỗi sự kiện là nơi các chuyên gia đầu ngành chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về đầu tư - tài chính. Quy tụ nhiều chủ đề thiết thực, nhức nhối và bắt kịp xu hướng như thực trạng “thuỷ triều đỏ" của thị trường cổ phiếu hay cú lội ngược dòng của công nghệ thời Covid,... Sailfish Online Talk là cơ hội để bạn thay đổi tư duy đầu tư, xây dựng chiến lược và biết cách gia tăng tài sản đúng cách cho chính mình.

Tham khảo tại: https://info.sailfish.vn/