"Từ xa" có thể được coi là từ khoá của thời đại số. Sự trợ giúp của công nghệ đã xoá bỏ khoảng cách địa lý, tạo nên nhiều xu hướng mới, trong đó có sự lấn sân của nghệ thuật vào lĩnh vực công nghệ. Tuy nhiên, với tiềm năng của không gian số, vẫn đặt ra hàng loạt câu hỏi về tính ứng dụng, khả năng làm quen của công chúng với xu hướng triển lãm ảo cũng như đấu giá từ xa, hay cách để các hoạ sỹ có thể số hoá tác phẩm nghệ thuật thành tài sản và bảo đảm tính độc nhất vô nhị. Tất cả đã được giải đáp tại Sailfish Online Talk #7 của AvatarArt diễn ra vào tối 18/08 trên nền tảng zoom.

Với chủ đề “Nâng tầm tác phẩm NGHỆ THUẬT VIỆT hội nhập kỷ nguyên số”, Sailfish Online Talk #7 vinh dự được dẫn dắt bởi 2 diễn giả tài năng đó là Anh Phạm Văn Tĩnh - Product Manager - ByteNext và Anh Vũ Tuấn Anh - Founder - CHỌN de l'art

AVATARART - SỨ MỆNH VÌ VĂN HÓA, XÃ HỘI

Tại buổi talkshow, các diễn giả đã mang tới góc nhìn đa chiều về các tác phẩm nghệ thuật mà công chúng chưa được trải nghiệm trước đó. Cũng giống như con người, mỗi tác phẩm là một cá thể độc đáo sinh ra từ bàn tay và khối óc của người nghệ sĩ. Không bao giờ có một tác phẩm thứ 2 tồn tại song song với bản gốc. Tuy nhiên, nạn đạo tranh, làm giả tác phẩm nghệ thuật đã khiến những bức tranh thực sự bị mất đi giá trị vốn có, nhất là trong thời đại công nghệ số, khi mà tất cả các nội dung đều có thể bị sao chép.

Trước thực tế đó của lĩnh vực nghệ thuật, AvatarArt đã ra đời với tư cách là nền tảng NFT (Non-fungible token) sử dụng công nghệ Blockchain dành riêng cho nghệ thuật Việt. Nói cách khác, AvatarArt sẽ giúp số hoá tác phẩm nghệ thuật, đưa nghệ thuật từ thế giới thực vào thế giới kỹ thuật số, có “căn cước công dân riêng" và trở nên “độc nhất vô nhị”.

Với nhiệm vụ đưa tác phẩm nghệ thuật thành loại tài sản số không thể sao chép, AvatarArt sẽ hỗ trợ các họa sỹ tiến hành NFT các tác phẩm hội họa của họ để tiến hành đấu giá và giao dịch trên kênh thương mại NFT của AvatarArt. Không chỉ là công cụ đẩy lùi nạn làm tranh giả, AvatarArt mang đến một cách thức tiếp cận, quảng bá và khai thác tác phẩm hội hoạ theo hướng mới mẻ và sáng tạo hơn.

CHỌN GALLERY - ĐỒNG HÀNH CHINH PHỤC NGHỆ THUẬT AVATARART

Cái tên không thể không nhắc tới trên hành trình đầy tự hào của AvatarArt chính là Nhà đấu giá CHỌN. Ra đời từ năm 2015, Nhà đấu giá Nghệ thuật CHỌN đã tìm ra lối tiên phong nâng tầm tác phẩm nghệ thuật Việt cho chính mình. Một lối đi độc đáo đã khiến CHỌN trở nên thật đặc biệt với giới nghệ sĩ và người yêu thích nghệ thuật.

CHỌN với vai trò là Nhà đấu giá nghệ thuật tiên phong tại Việt Nam đã áp dụng những tiêu chuẩn khắt khe nhất từ 2 nhà đấu giá nghệ thuật hàng đầu thế giới là Sotheby’s và Christie’s.

CHỌN là nơi đáp ứng đầy đủ các nhu cầu liên quan tới trưng bày, triển lãm hội hoạ, trình diễn nghệ thuật đương đại và giao dịch chứng chỉ nghệ thuật Art Exchange và các hoạt động đấu giá.

Sau hơn sáu năm thành lập đã có những cốt mốc đột phá với những con số vô cùng ấn tượng như: Hơn 2300 tác phẩm được giới thiệu với công chúng và đấu giá, 1756 tác phẩm đấu giá thành công và hơn 600 tác phẩm được chuyển nhượng ngoài đấu giá.

SAILFISH GROUP - VÌ CHẤT LƯỢNG CUỘC SÓNG

Cùng với những giá trị mà AvatarArt và CHỌN mang lại, không thể khó nhận thấy dù trong bất cứ sản phẩm nào Sailfish luôn mang cái "TÂM" của mình trong đó. Công ty Cổ phần Tập đoàn Sailfish hình thành từ khát vọng ghi danh tên tuổi Việt vào bản đồ thế giới của nhà sáng lập Đoàn Đức Mạnh, với tư duy kiến tạo doanh nghiệp vĩ đại “IPO là con đường tất yếu của mọi doanh nghiệp”. Lấy cảm hứng từ loài cá bơi nhanh nhất thế giới, Sailfish mang sứ mệnh của người dẫn đường, đồng hành cùng phát triển vì một cuộc sống chất lượng hơn.

Tầm nhìn của Sailfish là trở thành tập đoàn công nghệ số 1 Châu Á và hàng đầu thế giới trong năm 2028 với hệ thống sản phẩm công nghệ mới. Theo đuổi Chiến lược hợp nhất tạo giá trị cộng hưởng, Sailfish đã tạo nên một mô hình kinh doanh khác biệt mà tại thời điểm hiện tại ít doanh nghiệp theo đuổi. ​​Khao khát đi cùng nhau để phát triển, Sailfish luôn cam kết sẽ không ngừng nỗ lực “không chê cái nhỏ, không ngại cái lớn, không có sự sợ hãi” - đó cũng là triết lý kinh doanh hàng đầu của Sailfish.

Tìm hiểu AvatarArt tại: https://vietnam.avatarart.org/
SAILFISH ONLINE TALK #7: AVATARART X CHỌN DE I'ART | NÂNG TẦM TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT HỘI NHẬP KỶ NGUYÊN SỐ
22/8/2021
TIN TỨC