Create@ Alibaba Cloud Global Contest 2021, sự kiện quốc tế dành cho các công ty khởi nghiệp với kỳ vọng mang đến làn sóng mới để doanh nghiệp Việt bứt phá, vươn xa đặc biệt trong thời điểm dại dịch diễn biến phức tạp hiện nay.
"THẾ VẬN HỘI" START UP CÔNG NGHỆ: CREAT@ALIBABA CLOUD GLOBAL CONTEST - CƠ HỘI VƯƠN XA CỦA NHỮNG NHÀ KHỞI NGHIỆP TIỀM NĂNG
28/4/2022
TIN TỨC
Cuộc thi là hoạt động thường niên được khởi xướng bởi Alibaba Cloud nhằm tạo môi trường thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo toàn cầu, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ. Trải qua 7 mùa, Create@ Alibaba Cloud Global Contest cùng với sứ mệnh to lớn đã chính thức mở rộng phạm vi, chào đón đơn đăng ký từ các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam - điểm đến đầu tư tiềm năng mới của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Đây là sân chơi nhằm tìm kiếm những start up với các dự án khả thi để hỗ trợ gọi vốn và ươm tạo. Thời gian diễn ra từ ngày 16/08/2021 đến ngày 28/09/2021. Đồng hành cùng Alibaba Cloud, Sailfish Group mong muốn góp phần hỗ trợ, giúp đỡ các doanh nghiệp trẻ vượt lên trong gian đoạn khó khăn này.
Giải thưởng dành cho quán quân cuộc thi lên tới 50,000 rmb (nhân dân tệ), ngoài ra còn 30,000 Alibaba cloud voucher. Với khát khao mang đến cơ hội mới cho các start up, cùng nhiều thay đổi trong cách tổ chức và triển khai, cuộc thi hứa hẹn sẽ mang đến một sân chơi với nhiều điều bất ngờ cho thí sinh và khán giả. 
Mốc thời gian dự thi
Giải thưởng hấp dẫn của Create@ Alibaba Cloud Startup Contest 2021
Đến với Create@ Alibaba Cloud Global Contest, start up được nhận những quyền lợi đặc biệt - là điểm cộng cho hành trang sau này như: Hỗ trợ nguồn lực của Alibaba; Tham gia Lớp học Alibaba Cloud All-Star (miễn kiểm tra đầu vào); Nhận tài nguyên đào tạo từ "Học viện Alibaba Cloud Global"; Có cơ hội tham gia hệ sinh thái của Alibaba Cloud.

Đặc biệt với các doanh nghiệp đã vượt qua vòng khu vực có thể được hưởng trợ cấp R&D trong ba năm lên tới 6,000,000RMB và trợ cấp thuê nơi làm việc trị giá tới 1,500,000RMB; Hỗ trợ tài nguyên của hệ sinh thái công nghệ; chuyên gia về tài chính, thuế, kiểm soát ngân sách, quản lý, tiếp thị, dịch vụ tài trợ, v.v
Điều kiện dự thi:

- Hoạt động trong lĩnh vực: 5G, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, Internet vạn vật, AR/VR, máy bay không người lái, smart community, smart logistic, phương tiện kết nối (connected vehicles), chăm sóc y tế thông minh, thành phố thông minh, năng lượng thông minh, lưới điện thông minh...

- Người khai báo khuyến khích có bằng cử nhân trở lên, có kinh nghiệm quản lý hoặc tự kinh doanh và nên có một công ty hợp pháp đã đăng ký cho dự án của mình.

- Dự án tham dự thể hiện được kỹ thuật cốt lõi và sự đổi mới, có bằng sáng chế sở hữu trí tuệ, mô hình sản phẩm, hoặc sản phẩm đã ra mắt thị trường.

- Sản phẩm tham dự nên là sản phẩm có tương lai phát triển trên thị trường và phù hợp với định hướng tương lai của ngành.
Cuộc thi đang trở nên nóng hơn bao giờ hết khi có hàng trăm đơn đăng ký từ khắp cả nước gửi về. Để trở thành "Nhà vô địch" với tấm huy chương vàng trong "Kỳ thế vận hội" Create@ Alibaba Cloud Global Contest - Đăng ký ngay tại: https://bit.ly/CreateAlibabaCloudStartupContest2021